Chủ Nhật, 17/1/2021
Hotline: 08045542 - 08045075
Người Việt tại Hàn Quốc và Ukraine chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung
 Các nhà tài trợ vận chuyển quà qua suối để cứu trợ cho người dân xã miền núi Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị do giao thông bị chia cắt. (Ảnh: TTXVN)

Theo thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, tính tới ngày 4/11, tổng số tiền cán bộ Đại sứ quán, đảng viên, sinh viên, lao động, bà con người Việt và bạn bè Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại lớn trong các đợt  lũ lụt, mưa bão gần đây là gần 3 tỷ đồng.

Số tiền trên đã được gửi về cho đồng bào miền Trung qua nhiều kênh khác nhau như qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Ngoại giao hay trực tiếp tới các tỉnh miền Trung ủng hộ.    

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, đây là hoạt động hết sức thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát và hỗ trợ đồng bào vùng bão, lũ khắc phục hậu quả, dần ổn định cuộc sống và phát triển sản xuất.

Hiện các hoạt động quyên góp ở Hàn Quốc ủng hộ đồng bào miền Trung vẫn tiếp tục được thực hiện.

* Tại Ukraine: Trong suốt thời gian qua, Cộng đồng người Việt tại Ukraine đang phải vật lộn, gồng mình trước đại dịch Covid-19 nhưng bà con ta đều thương cảm, sẻ chia trước sự tàn phá của bão lụt gây thiệt hại to lớn về nhà cửa, tài sản và sinh mạng của đồng bào nơi quê nhà. Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã nhận được sự ủng hộ tích cực của cộng đồng người Việt Nam.

Việc phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung được đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt tại Ukraine, nhất là tại các thành phố lớn như Kyiv, Odessa, Kharkiv nhiệt tình hưởng ứng.

Trong những ngày qua đã có hàng trăm đơn vị và cá nhân, những tấm lòng vàng hảo tâm cùng chung tay chia sẻ nỗi đau với bà con vùng bão lụt miền Trung.

Tính đến cuối ngày 31/10, tổng số tiền đã quyên góp được là: 17.429 USD (theo báo cáo từ các hội người Việt Nam), trong đó: Cộng đồng người Việt Nam tỉnh Kharkiv: 8.684 USD; cộng đồng người Việt Nam tỉnh Odessa: 5.500 USD; cộng đồng người Việt Nam thành phố Kyiv và các thành phố vệ tinh 3.245 USD.

Ngoài ra, gia đình người Việt sống tại các thành phố khác cũng nhiệt tình tham gia ủng hộ với tổng số tiền hơn 360 USD.

Các Hội người Việt Nam tại Ukraine sẽ thay mặt bà con phối hợp với các cơ quan trong nước để khẩn trương chuyển tới hỗ trợ đồng bào miền Trung thân yêu. Hàn động nghĩa cử này một lần nữa khẳng định trái tim, dòng máu lạc hồng của người Việt Nam ở Ukraine luôn hướng về Tổ quốc.

HN (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi