Chủ Nhật, 17/1/2021
Hotline: 08045542 - 08045075
Kiều bào ở nước ngoài quyên góp nhiều tỷ đồng ủng hộ bà con miền Trung
 Thứ trưởng Đặng Minh Khôi trao tượng trưng tiền quyên góp của kiều bào ở Ba Lan ủng hộ người dân miền Trung (Ảnh: qdnd.vn)

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Đặng Minh Khôi cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về NVNONN và các cơ quan, tổ chức trong nước, mặc dù đang phải đối mặt với những khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng kiều bào ở nhiều nơi trên thế giới đã tích cực quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, giúp giảm thiểu những ảnh hưởng, thiệt hại nghiêm trọng do bão lụt gây ra.

Theo thống kê sơ bộ của Ủy ban Nhà nước về NVNONN, từ ngày 20/10 đến nay, đã có nhiều cá nhân, tập thể NVNONN tại 11 địa bàn, gồm: Thái Lan, Séc, Campuchia, Lào, Đức, Australia, Hungary, Mỹ, Thụy Sĩ, Ukraina, Ba Lan quyên góp ủng hộ qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Ngoại giao, với tổng số tiền là gần 11,9 tỷ đồng và 3.860.000 won.

Ngoài ra, qua các phương tiện truyền thông, được biết nhiều cá nhân và tổ chức NVNONN đã quyên góp ủng hộ được  hơn 15,5 tỷ đồng và cũng đã gửi về trong nước qua các tổ chức như Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Mặt trận Tổ quốc các địa phương hoặc trực tiếp trao tặng đồng bào miền Trung. Hiện các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tổng hợp và sẽ tiếp tục gửi tiền hỗ trợ của kiều bào về trong nước trong thời gian tới. Thứ trưởng Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, đây là sự ủng hộ thiết thực, quý báu và kịp thời, thể hiện tấm lòng, nghĩa tình của kiều bào ta, dù ở xa quê hương nhưng vẫn luôn luôn hướng về Tổ quốc, thể hiện truyền thống tốt đẹp “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam.

 Ngoài số tiền đã gửi về nước, bà con kiều bào tại Đức vẫn tiếp tục quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung (Ảnh: qdnd.vn)
 Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận tiền ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam tại Hungary (Ảnh: qdnd.vn)
Dù cuộc sống còn khó khăn, song kiều bào ở Campuchia đã tích cực hỗ trợ, sẻ chia với đồng bào miền Trung (Ảnh: qdnd.vn) 

Trân trọng cảm ơn những tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của bà con kiều bào, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận tấm lòng của các kiều bào xa quê hương ủng hộ đồng bào miền Trung. Đồng chí Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đây là những việc làm thể hiện tinh thần yêu nước, tinh thần một lòng hướng về Tổ quốc của mỗi người con xa quê. Kiều bào ở khắp nơi trên thế giới đã và đang là sợi dây kết nối giao thương, kết nối hoạt động giao lưu nhân dân, tạo nguồn kiều hối vững chắc cho Tổ quốc, và khi đất nước gặp khó khăn, kiều bào lại hướng về với mong muốn góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước và người dân miền Trung vượt qua khó khăn do thiên tai, lũ lụt gây ra./.

Nguồn: qdnd.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi