Thứ Sáu, 4/12/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
 • 5 năm thực hiện Chỉ thị 45: Cầu nối thúc đẩy nguồn lực kiều bào

  (TTĐN) - Trước yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị 45-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài và phát triển đất nước trong tình hình mới, những năm qua, Chính phủ đã rà soát, bổ sung hoàn thiện cơ chế, chính sách và pháp luật, tạo hành lang pháp lý thuận lợi để người Việt Nam ở nước ngoài về đầu tư, sản xuất kinh doanh, góp phần thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ từ các nước vào Việt Nam và thúc đẩy xuất khẩu, hỗ trợ đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài.

 • Người Việt ở Ukraine cùng nhau vượt qua vòng vây COVID-19

  (TTĐN) - Trong bối cảnh Ukraine có ngày có thêm đến hơn 16.000 ca mới nhiễm virus corona, người Việt Nam sinh sống và làm ăn tại quốc gia Đông Âu này cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

 • Trao tặng khẩu trang hỗ trợ người Việt tại Lào phòng chống COVID-19

  (TTĐN) - Sáng 28/11, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức lễ trao 75.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Lào.

 • Nâng cao hiệu quả các chính sách chung dành cho người Việt Nam ở nước ngoài

  (TTĐN) - Trong khuôn khổ chương trình sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW, chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức ba phiên họp chuyên đề nhằm đánh giá những kết quả trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài; từ đó đề xuất giải pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian tới.

 • 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW: Thu hút nguồn lực trí thức kiều bào

  (TTĐN) - Những năm qua, Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc dành sự quan tâm đặc biệt đối với người Việt Nam ở nước ngoài, thường xuyên tổ chức gặp mặt, đối thoại để lắng nghe tiếng nói, tạo điều kiện thuận lợi để những người xa quê có điều kiện trở về, đóng góp công sức dựng xây đất nước.

 • Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài là một trụ cột đối ngoại của Đảng, Nhà nước

  (TTĐN) - Sáng 27/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh Nghị quyết 36-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

 • Phát huy nguồn lực của kiều bào trong quá trình phát triển đất nước

  (TTĐN) - Chiều 26/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 45/CT-TW và phát triển đất nước trong tình hình mới với sự tham dự của gần 200 đại biểu, bao gồm một số kiều bào tiêu biểu đang ở Việt Nam cùng đại diện một số ban, bộ, ngành, địa phương.

 • 5 năm một chặng đường Chỉ thị 45 về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài

  (TTĐN) - Cùng với sự phát triển và vị thế ngày càng cao của đất nước trên trường quốc tế, sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) ngày càng lớn mạnh về số lượng và mở rộng hơn về địa bàn.

 • Thu hút đầu tư từ kiều bào, đóng góp vào xây dựng và phát triển đất nước

  (TTĐN) - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông cho rằng việc thu hút kiều bào đóng góp vào xây dựng và phát triển đất nước là công tác hết sức quan trọng và có ý nghĩa trong bối cảnh chuyển đổi số và cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ...

 • Nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

  (TTĐN) - Trong tình hình mới, vai trò của cộng đồng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc càng cần được coi trọng. Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết: “Nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới”. Xin trân trọng giới thiệu bài viết.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
ript>